slide3slide2slide1
Hỗ trợ trực tuyến
Sale Admin Đỗ Văn Duy
0982897772
Managing Director
0919207064
Accounting Nguyễn Hồng Vân
0983709956
MẠNG XÃ HỘI

CÁC ĐẠI GIA THÁI LAN ĐẨY MẠNH HIỆN DIỆN TẠI VIỆT NAM

CÁC ĐẠI GIA THÁI LAN ĐẨY MẠNH HIỆN DIỆN TẠI VIỆT NAM
Tập đoàn bán lẻ Central Group lại tiến hành mua lại chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim Tập đoàn BJC – chủ nhân mới của Metro Việt Nam trước đó đã thâu tóm thành công chuỗi Family Mart, đã xây dựng mô hình chuỗi B’mart với dự tính sẽ mở thêm 100 cửa hàng mới trong năm 2015 và mong muốn có đến 300 cửa hàng tại Việt Nam vào cuối năm 2015.

(DĐDN) – Trong sơ đồ phát triển vừa công bố, tập đoàn Central Group của Thái Lan đã lên kế hoạch mở thêm hai đại lý tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay, với tổng giá trị đầu tư khoảng 400 triệu baht (gần 264 tỷ đồng Việt Nam).


Hệ thống trung tâm mua sắm Robins tại Hà Nội và TP HCM của tập đoàn Central Group

 

Thông tin này được công bố sau khi tập đoàn này khai trương hai trung tâm thương mại tại hai thành phố lớn này của Việt Nam vào năm ngoái. Đây là động thái đón bắt cơ hội khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành vào cuối năm 2015.

Không chi có Central Group mà nhiều doanh nghiệp lớn khác của Thái Lan và các doanh nghiệp địa phương cũng đang rục rịch chuẩn bị đón đầu cơ hội này.

Ví dụ tập đoàn Berli Jucker đã đầu tư 95 cửa hàng tiện dụng ở Việt Nam tính đến cuối năm 2014. Việc mua lại “trượt” Metro Group của Việt Nam do các cổ đông không đồng ý cũng nằm trong chiến lược tiếp tục phát triển thị trường và mạng lưới bán hàng tại Việt Nam.

Tập đoàn bán lẻ Central Group lại tiến hành mua lại chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim thông qua chi nhánh Power Buy của mình với hy vọng sẽ giúp Power Buy trở thành một tay chơi lớn trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Tập đoàn BJC – chủ nhân mới của Metro Việt Nam trước đó đã thâu tóm thành công chuỗi Family Mart, đã xây dựng mô hình chuỗi B’mart với dự tính sẽ mở thêm 100 cửa hàng mới trong năm 2015 và mong muốn có đến 300 cửa hàng tại Việt Nam vào cuối năm 2015.

Trước đó, Tập đoàn BJC đã đầu tư vào Công ty Thái Corp International (TCI) và hiện đang nắm tỷ lệ sở hữu đến 75%. TCI là công ty chuyên về phân phối và có cơ sở giao dịch với hơn 1.000 đại lý cho hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TCI còn là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu nổi tiếng, có lượng sản phẩm tiêu thụ lớn như: Red Bull, cá hộp Ba Cô Gái, Nestle and Bear…

Việt Nam được các đại gia đánh giá là nơi sẽ có mức tăng trưởng GDP nhanh hơn các nước khác trong khu vực bởi mức độ phát triển các cửa hàng tiện dụng tại Việt Nam vẫn rất thấp, trong khi số lượng người thu nhập trung bình và thu nhập cao lại được dự báo sẽ tăng gấp ba lần trong vòng 5 năm tới.

 

Minh Nguyên

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang